Cung cấp phiên dịch viên/ hướng dẫn viên bản địa tại Đài Loan

Hiểu thế nào là phiên dịch?

Phiên dịch là một nghề phổ biến của ngành ngôn ngữ, với hoạt động chủ yếu là chuyển các văn bản dạng nói hoặc viết từ tiếng Đài Loan sang ngôn ngữ khác một cách chính xác, giúp cho những người không cùng ngôn ngữ có thể hiểu, phản hồi hoặc bày tỏ cảm xúc của mình về vấn đề.

Phiên dịch tiếng Đài Loan không chỉ đơn thuần là dịch về mặt từ, ngữ mà để truyền tải được nội dung, ý tưởng một cách trọn vẹn nhất thì phiên dịch viên cần thể hiện được bằng cử chỉ, điệu bộ, nét mặt, ngữ điệu, khẩu âm,… Và cần am hiểu tổng quát về vấn đề, sự kiện tham gia phiên dịch.

Phiên dịch tiếng Đài Loan có 2 loại đó là phiên dịch nói và phiên dịch viết (hay còn gọi là biên dịch). Đều có chung ý nghĩa là chuyển từ tiếng Đài Loan sang ngôn ngữ khác nhưng phiên dịch viết không phải chịu sức ép thời gian và yêu cầu phản ứng tức thì như dịch nói. Tuy nhiên, với yêu cầu ở mức độ chuyên sâu cao hơn thì phiên dịch viết cần độ chính xác và trôi chảy hơn; không chỉ dừng lại ở đúng mà còn phải đủ nghĩa.

Nhu cầu tìm kiếm phiên dịch viên tại Đài Loan

Trong nhiều năm qua, Việt Nam luôn dẫn đầu khối Asian về đầu tư của Đài Bắc, hiện kim ngạch xuất nhập khẩu 2 chiều ước đạt trung bình hàng năm gần 14 tỷ USD và tăng trưởng hàng năm đạt mức trên 10%. Tổng vốn đầu tư của doanh nghiệp Đài Loan tại Việt Nam đã đạt mức 31 tỷ USD, chiếm 28,52% tổng vốn đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam (Theo Bộ Kế hoạch – Đầu tư).

Dựa vào các thông tin kể trên cho thấy, nhu cầu tuyển dụng nhân lực cao về phiên dịch cho các tổ chức sản xuất, kinh doanh, dịch vụ giữa hai nước. So với các CEO Trung Quốc, phía doanh nghiệp Đài Loan luôn mở rộng hầu bao chi mạnh tay cho người phiên dịch. Đồng thời, mối quan hệ nhạy cảm giữa Đại Lục với Đài Bắc khiến các công ty, tổ chức thường ưu ái cho phiên dịch tiếng Đài Loan hơn.

Cung cấp phiên dịch/ hướng dẫn viên chuyên nghiệp tại Đài Loan

Công ty dịch thuật và Phiên dịch tiếng Trung đã xây dựng được đội ngũ biên phiên dịch và hướng dẫn viên chuyên nghiệp tại Đài Loan như Đài Bắc Đài Trung, Cao Hùng, Đài Nam. Đây là những người đang sinh sống và làm việc tại Đài Loan rất lâu năm, có kinh nghiệm chuyên sâu trong các lĩnh vực dịch tiếng Trung (Đài Loan) như: y tế, nông nghiệp, công nghiệp, chế biến, thực phẩm…

Ưu điểm sử dụng biên phiên dịch hướng dẫn viên tại Đài Loan thay vì đem phiên dịch trong nước như sau:

  • Hiểu biết về văn hóa, kinh tế,chính trị của Đài Loan
  • Khả năng sử dụng ngôn ngữ Tiếng Đài Loan tốt hơn,hiểu các thuật ngữ thổ ngữ giúp ích cho quá trình đàm phán, giao dịch ký kết dễ thuận tiện hơn
  • Chi phí thấp hơn nếu đem phiên dịch trong nước như vé máy bay, khách sạn, ăn uống, đi lại v..v
  • Có thể tư vấn về cách thức giao dịch, đi lại tại Đài Loan
  • Có các quan hệ tại Đài Loan do vậy có thể tư vấn được cho khách hàng về các sản phẩm dịch vụ mà Quý khách đang mong muốn hợp tác

Với những ưu thế đó chúng tôi đã cung cấp dịch vụ biên phiên dịch và hướng đẫn viên tiếng Trung Việt tại Đài Loan cho các công ty và cá nhân của Việt Nam. Đã được khách hàng đánh giá cao về vẫn đề ngôn ngữ và chất lượng dịch vụ.